Những món đồ “hư cấu” trong One Piece nhưng vẫn khiến fan vô cùng yêu thích

Devil Fruit – Trái Cây Ác Quỷ
Khởi nguồn của hầu hết các huyền thoại hại tặc trong One Piece đều đến từ một trái cây ác quỷ nào đó và có lẽ đây là thứ khiến cho các cuộc chiến trong One Piece trở nên đặc biệt hơn các manga khác rất nhiều. Mỗi trái cây ác quỷ sẽ mang một hình dạng cùng năng lực đặc biệt khác nhau và mỗi trái, mỗi năng lực trên thế gian này chỉ ứng với một trái ác quỷ duy nhất mà thôi.

1.jpg

Và khi người sở hữu năng lực trái ác quỷ bị chết đi thì nó sẽ nhập vào một trái cây gần đó để tiếp tục trở thành một trái cây ác quỷ mới mang năng lực như cũ. Điều này đảm bảo rằng số lượng trái ác quỷ và năng lực trên thế giới luôn giữ nguyên. Tuy nhiên, Doflamingo đã tìm được cách để chế ra các trái cây ác quỷ nhân tạo hệ Zoan nên cũng có thể nghi ngờ rằng Trái cây ác quỷ của các hệ khác cũng đều do con người tạo ra mà thôi.
Ốc sên truyền tin
Ốc sên truyền tin là một trong những đặc trưng khá thú vị của thế giới One Piece mà họa sĩ Eiichiro Oda đã sáng tạo ra. Theo đó thì mỗi con ốc sên truyền tin này hoạt động như một chiếc điện thoại di động bình thường trong thế giới của chúng ta.

2.png

Mỗi khi bắt được tín hiệu thì nó sẽ biến hình theo những hình dạng đặc trưng của người nói nên có thể coi hình dạng của chúng như một kiểu hình cute, chibi của bất kì nhân vật nào khi hóa thân thành ốc sên.
Vivre Card – Mảnh giấy sinh mệnh
Vivre Card còn có tên gọi khác là Mảnh giấy sinh mệnh cũng là một trong những món đồ khá thú vị được họa sĩ Oda thêm vào trong thế giới One Piece. Vivre Card được làm từ móng tay của một người, có khả năng chống lửa, chống nước nhưng lại có thể được xé ra để trao tặng cho nhau.

3.jpg

Điểm đặc biệt của Vivre Card đó là các mảnh giấy cùng thuộc một tờ giấy sẽ luôn hướng về phía nhau cho dù chúng ở đâu đi chăng nữa. Và một mảnh giấy Vivre Card sẽ cho biết được tình trạng sự sống của chủ nhân nó, người cầm mảnh giấy sẽ biết được tình trạng sức sống của người thân mình thông qua mảnh giấy này.
La bàn Tân Thế Giới
La Bàn vốn là một trong những dụng cụ định hướng cần thiết của bất kì một nhà du hành trên biển nào. Tuy nhiên, để đi lại ở Tân Thế Giới của One Piece thì người ta lại cần tới một loại la bàn đặc biệt với 3 cây kim ghi nhớ từ trường chứ không phải 1 như các la bàn bình thường.

4.jpg

Vốn dĩ tại Tân Thế Giới thì từ trường không hề ổn định bởi có các hòn đảo di chuyển, có những hòn đảo thì lại thường xuyên biến mất khiến cho việc xác định phương hướng cố định bằng la bàn truyền thống gần như là bất khả thi. Do đó, các hoa tiêu phải sử dụng la bàn đặc biệt, các cây kim của nó có thể ghi nhớ từ trường và chỉ hướng đến… một hòn đảo tiếp theo. Tuy nhiên, từ một hòn đảo cũng có thể có đường đến rất nhiều hòn đảo khác nên la bàn sẽ có 3 cây kim chỉ hướng 3 hòn đảo để người hoa tiêu có thể lựa chọn hướng đi cho tàu tùy vào tình hình.
Đá biển
Trời sinh ra Trái Cây Ác Quỷ thì cũng sẽ sinh ra cả Đá Biển để khắc chế những người mang năng lực đặc biệt mà thôi. Vốn dĩ những người ăn trái cây ác quỷ sẽ phải chịu lời nguyền của biển cả, đó là họ sẽ bị mất năng lực nếu phần lớn cơ thể bị ngâm trong nước biển (phải là nước biển nhé). Tuy nhiên, có một loại đá đặc biệt cũng mang đặc tính của biển cả và được sử dụng để làm vũ khí chống lại những người mang sức mạnh của Trái Ác Quỷ.

5

Tương truyền Đá Biển cứng rắn chẳng kém gì kim cương và chúng sẽ rút đi năng lực trái cây ác quỷ khi tiếp xúc vào cơ thể con người. Chính vì vậy mà chúng thường được dùng làm vũ khí đặc biêt, làm còng tay giam giữ những hải tặc có năng lực trái Ác Quỷ. Ngoài ra thì Đá Biển cũng chứa tinh chất Pyrobloin, thứ giúp cấu tạo nên nền tảng của Đảo Mây mà chúng ta từng thấy trong phần về Skypiea.
Vòng cổ phát nổ
Là một trong những phát minh vô nhân đạo nhất của thế giới One Piece, từng được xuất hiện lần đầu trong chapter 497. Chiếc vòng cổ này gắn liền với chế độ chiếm hữu nô lệ do các Quý Tộc trong thế giới One Piece khởi xướng.

6

Theo đó thì những quý tộc, hay dân chúng bình thường đều có thể mua lại các nô lệ tại các khu bán đấu giá do chính phủ tổ chức. Những nô lệ này sau đó sẽ phải phục dịch chủ nhân của mình cả đời, sẽ bị đóng dấu và đeo một chiếc vòng phát nổ. Nếu họ không nghe lời hay cố tình bỏ trốn thì chiếc vòng này sẽ phát nổ, gây ra sự đau đớn cùng cực cho kẻ bỏ trốn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s