Ấn tượng với mô hình quái vật Godzilla được làm bằng…rơm ở Nhật Bản

Mỗi năm, thị trấn Chikuzen tại Fukuoka đều tổ chức lễ hội thu hoạch Dōntokagashi. Mặc dù chỉ có khoảng 30,000 người dân sinh sống tại thị trấn nhỏ bé, nhưng quy mô lễ hội mà họ tổ chức lại không nhỏ chút nào. Năm nay, người dân đã cùng nhau tạo một con Godzilla bằng… rơm cao 7m.

1.jpg

Các nghệ nhân đã tái hiện lại một cách tài tình hình ảnh của Shin Godzilla từ chất liệu rất gần gũi thân thuộc là tre và rơm. Các bạn thấy được cả lớp da gợn sóng của Godzilla chứ?

Đây không chỉ là con Godzilla khổng lồ với chiều cao 7m, mà cái đuôi của nó cũng dài đến 10m. bên cạnh đó, đèn LED được gắn bên trong lớp rơm, giúp Godzilla phát sáng vào ban đêm.

Một nhóm các nghệ nhân khoảng 20 người đã phải dành ra 4 tháng thiết kế và thi công công trình nghệ thuật này. Vào ngày 2/10, 150 tình nguyện viên đã tham dự công việc dệt rơm. Công trình đã hoàn tất vào ngày Halloween, trễ hơn so với dự kiến là ngày 23/10 do những sự cố về thời tiết.

Lễ hội tại đây sẽ được khai mạc vào ngày 5/11. Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật độc đáo này cho đến đầu tháng 12.

Nhật Bản đầu tư và sáng tạo thật đấy, các bạn nhớ cánh đồng lúa nhiều màu trồng thành hình Godzilla tại Inakadate, Nhật Bản không?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s