Thị trưởng Tokyo tham gia cosplay tại lễ hội chào đón Halloween ở Ikebukuro

Kể từ năm 2014, sự kiện Ikebukuro Halloween Cosplay Fest đã mang lại hàng chục ngàn Cosplayer trình diễn trên đường phố Ikebukuro nhằm chào đón Halloween; sự kiện cũng thường được trình chiếu trực tuyến trên Nico Nico Douga. Sự kiện năm nay diễn ra vào ngày 29 tháng 10 còn chào đón những vị khách đặc biệt, đó là hai chính trị gia địa phương xuất hiện trong trang phục cosplay: Yuriko Koike, nữ thị trưởng đầu tiên của Tokyo, trong trang phục công chúa Sapphire của Princess Knight, trong khi Yukio Takano, thị trưởng của quận địa phương, Toshima, mặc một bộ trang phục Mario.

“Đừng cảm thấy xấu hổ. Hãy hóa thân thành nhân vật mình yêu thích”, thị trưởng Koike khuyên nhủ. Về lựa chọn nhân vật của mình, cô giải thích: “Điều này bắt đầu từ Tokiwa-sô ở quận Toshima” (Đây là căn hộ cũ của họa sĩ Osamu Tezuka, tác giả của Princess Knight từng làm việc). “Khi tôi còn trẻ, tôi đã đọc tất cả tập manga này trong (tạp chí) Nakayoshi”. (Manga Princess Knight ra mắt vào năm 1953, một năm sau khi thị Koike sinh ra). “Có lẽ bạn sẽ có dịp giới thiệu các bộ manga cũ như vậy đến thế hệ sau khi bạn cosplay”, cô cho biết

4.jpg

Thị trưởng tiếp tục thể hiện sự yêu thích của mình cho anime và manga, “Những ngày này anime và manga đang đại diện cho ‘Cool Japan’ (một chiến dịch của chính phủ để thúc đẩy sự phát triển nền văn hóa pop Nhật Bản ở nước ngoài). Ngoài thể thao, tôi muốn Thế vận hội Tokyo năm 2020 sẽ bao gồm cả sự khuếch tán văn hóa giải trí Nhật Bản với các nền văn hóa khác như thế này”.

5.jpg

Nữ thị trưởng Koike rất ủng hộ sự phát triển của ngành công nghiệp anime và muốn biến Tokyo thành “vương quốc anime”. Sự kiện Halloween năm ngoái cô cũng đã cosplay một nhân vật nữ biểu tượng của anime/manga là Sally the Witch.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s