NXB Trẻ sẽ đưa manga “Ajin” đến tay độc giả Việt Nam?

Vào tuần trước, trang Facebook chính thức của Truyện tranh NXB Trẻ đã đăng tải hình ảnh manga Ajin kèm theo tiêu đề: “Bao nhiêu bạn thích cuốn này?”. Thông tin này đã nhận được hằng trăm lượt bình luận và chia sẻ của các độc giả manga, đồng thời cũng cho thấy dấu hiệu NXB Trẻ đang xúc tiến mua bản quyền tựa manga nổi tiếng này. Nếu mọi chuyện thuận lợi thì đây sẽ là một thông tin cực vui dành cho các fan manga tại Việt Nam và hứa hẹn tạo nên cơn sốt trong thị trường xuất bản manga tại VN.

1

Trong câu chuyện của manga Ajin, những người bất tử đầu tiên xuất hiện ở Châu Phi vào 17 năm về trước. Sau đó, những dạng sống bất tử mới và hiếm bắt đầu xuất hiện trong xã hội loại người, và họ được gọi là “Ajin” (Á nhân). Ngay trước kì nghỉ hè, một học sinh trung học Nhật Bản bị giết chết ngay lập tức trong một tai nạn giao thông trên đường về nhà từ trường. Tuy nhiên, cậu đã được hồi sinh và một cái giá được đặt lên đầu cậu ta. Từ đó cuộc sống chạy trốn khỏi nhân loại của cậu chính thức bắt đầu.

Bộ manga được sáng tác bởi mangaka Tsuina Miura và lần đầu ra mắt trên tạp chí good! Afternoon của NXB Kodansha vào năm 2012. Manga từng nhiều lần góp mặt trong bảng xếp hạng manga bán chạy nhất tại Nhật Bản của hãng Oricon.

3.jpg

Ngoài ra, tác phẩm được xếp hạng như một series manga hàng đầu trong danh sách của Hiệp hội nhà sách Nhật Bản vào năm 2014 và trong ấn bản năm 2014 của sách hướng dẫn Kono manga ga Sugoi. Manga nhận được đề cử ở hạng mục “Reader” trong giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu thường niên lần thứ 18 vào năm 2014.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s