Mangaka Toriyama không hài lòng với các phiên bản chuyển thể từ Dragon Ball

Khi được phỏng vấn về việc chuyển thể Dragon Ball, tác giả của bộ truyện Toriyama đã cảm thấy không hài lòng vì chất lượng và nội dung của những phiên bản chuyển thể trên.

Ngày 21/1/2016, các biên tập viên của của tạp chí V Jump đã xuất bản Dragon Ball 30th Anniversary Super History Book nhằm kỉ niệm và nhìn lại chặng đường 30 năm lịch sử của Dragon Ball – Một trong những bộ truyện nổi tiếng nhất thế giới. Cuốn sách gồm một bản in truyện, bản phác thảo, một bài phỏng vấn tác giả của bộ truyện và những bình luận của những nhân vật có liên quan chẳng hạn như: Masako Nozawa (nữ diễn viên lồng tiếng cho Goku),…

3450_1024243477596458_5057268261072191269_n

Tuy nhiên có lẽ điều đáng quan tâm nhất trong cuốn sách này đó chính là bài phỏng vấn với tác giả Akira Toriyama. Trong bài phỏng vấn, tác giả đã bày tỏ thái độ không mấy hài lòng với các phiên bản chuyển thể của Dragon Ball từ Anime đến live-action.

Cụ thể, Akira Toriyama phát biểu:

“Thực sự tôi cảm thấy không chút hài lòng với việc chuyển thể Dragon Ball trong quá khứ cũng như các bộ live-action được sản xuất sau này. Tôi đã từng phải chỉnh sửa lại nội dung cho Anime và cũng đã từng phàn nàn về chất lượng của các series TV Anime.”

Những ý kiến này của Akira Toriyama có thể nhắm chỉ trích vào Dragonball: Evolution và mới đây nhất là những lỗi hài hước trong Dragon Ball Super.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s