Một nữ idol Nhật Bản bị phạt 650,000 yen vì vi phạm luật…hẹn hò

Một nữ idol J-pop 17 tuổi đã bị tuyên án phạt 650,000 yen (khoảng 5,386 USD) tại Tòa án thành phố Tokyo vào ngày 18/9. Tòa tuyên bố cô đã vi phạm hợp đồng biểu diễn khi có mối quan hệ với người khác giới. Cô đã ký hợp đồng vào tháng 3/2013 và xuất hiện trong 1 nhóm idol 6 thành viên vào tháng 7/2013. Nhóm đã bị giải tán vào tháng 10 cùng năm, sau khi phát hiện cô chấp nhận lời mời vào khách sạn từ 2 fan hâm mộ nam.

1

Cô bào chữa “Không được hẹn hò là điều không cần thiết để trở thành idol”. Tuy vậy, thẩm phán Kojima Akitomo không đồng ý và tuyên bố, “Việc để bị phát hiện có các mối quan hệ tình cảm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của các idol”. Kojima đã buộc tội cô gái này vì đã khiến cho nhóm idol phải giải tán. “Để nhận được sự ủng hộ từ các fan hâm mộ nam, điều khoản nghiêm cấm hẹn hò là rất cần thiết”.

2

Tại Nhật Bản, những idol luôn được xây dựng với hình ảnh đạo đức và “thuần khiết” để thu hút các fan hâm mộ. Cho nên những vụ việc bí mật hẹn hò là không thể chấp nhận. Nữ seiyuu Yū Serizawa đã từng phải xin lỗi các fan hâm mộ vì mang nhẫn cưới vào năm 2014, hay thành viên Minami Minegishi của nhóm AKB48 đã phải cạo trọc đầu để xin lỗi các fan vì bí mật hẹn hò vào năm 2013.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s