NHK ra mắt phim tài liệu về nghệ thuật vẽ manga

Đối với người hâm mộ nền văn hóa 2D Nhật Bản, chắc hẳn nghệ thuật vẽ manga vẫn luôn mang một sức hấp dẫn kỳ lạ. Vẽ manga không chỉ là một thể loại hội họa đơn thuần, mà đó còn là một nét văn hóa đặc sắc riêng biệt chỉ có tại xứ sở mặt trời mọc.

Sắp tới đây, kênh truyền hình NHK Educational sẽ cho ra mắt loạt phim tài liệu Urasawa Naoki no Manben (Những nỗ lực vẽ manga của Urasawa Naoki ) nhằm mang đến cho các khán giả một cái nhìn tổng thể và sắc nét hơn về nghệ thuật vẽ manga của các họa sĩ nổi tiếng ở Nhật Bản.

Mỗi một tập của Urasawa Naoki no Manben là sự xuất hiện của những mangaka khác nhau. Khán giả cũng sẽ có cơ hội khám phá những quá trình cho ra lò các tác phẩm kỳ công của các họa sĩ.

urasawa.png
Họa sĩ Naoki Urasawa (20th Century Boys), ông cũng chính là người sáng lập ra chương trình Urasawa Naoki no Manben.
urasawa-2.png

Tập một sẽ là sự góp mặt của họa sĩ Akiko Higashimura (Princess Jellyfish)cùng công đoạn hoàn thiện bản vẽ Yukibana no Tora (Bạch hổ).

higashimura.png
higashimura-2.png

Gương mặt xuất hiện trong tập hai là họa sĩ Kazuhiro Fujita (Ushio and Tora)cùng tác phẩm mới nhất của ông The Black Museum: Ghost and Ready.

fujita.png
fujita-2.png

Họa sĩ Inio Asano (Goodnight Pun Pun) và loạt tác phẩm sci-fi Dead Dead Demon’s Dededededestruction. Trong tập phim thứ 3 sẽ hé lộ quá trình vẽ tay kết hợp vẽ máy của anh.

asano.png
asano-2.png

Tập bốn là họa sĩ kỳ cựu Takao Saitou, văn phòng ông đang làm việc cũng chính là nơi ông đã gắn bó với tác phẩm Golgo 13 trong suốt 47 năm dài.

saitou.png
saitou-2.png

Phim tài liệu Urasawa Naoki no Manben đã chính thức lên sóng đài truyền hình NHK Educational vào lúc 11 giờ tối, ngày 4 tháng 9 vừa qua.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s