5 thế giới đáng sợ trong manga/anime mà fan không muốn ghé thăm

Trong thế giới manga có những địa điểm rất đáng sợ mà bạn không muốn qua đêm hay sinh sống tại đó. Trừ khi bạn cực kỳ can đảm, có sức mạnh siêu nhiên hay là một dị nhân ở cộng đồng siêu anh hùng bị thất lạc.

1. Dragon Ball

Mặc dù manga Dragon Ball là một trong bộ truyện tranh hành động hay nhất mọi thời đại, chiếm thiện cảm lớn của bao thế hệ độc giả nhưng các fan đều muốn tránh xa thế giới phép thuật của những chiến binh ngoài hành tinh này.

Họ lý giải rằng trái đất không an toàn, các tòa nhà luôn là địa điểm tấn công của bọn ngoài hành tinh. Nếu bạn không phải là siêu chiến binh tóc vàng như Son Goku, bạn chắc chắn trở thành bữa tối ngon miệng của Xên Bọ Hung và Ma Bư Béo.

1

Vận mệnh của thế giới hoàn toàn nằm trong tay nhóm Son Goku hay 7 viên ngọc rồng. Cứ mỗi lần trái đất gặp nguy nan đều do các đối thủ truyền kiếp của Goku gây nên, sử dụng ngọc thần vào mục đích xấu.

2. Attack on titan

Thế giới viễn tưởng của manga Attack On Titian là địa điểm thứ 2 mà người hâm mộ cảm thấy ghê sợ. Tại đây nhân loại phải sống ẩn dật trong bốn bức tường thành khổng lồ với tâm trạng lo lắng, bất an.

Họ không được đi du lịch hay khám phá cuộc sống bên ngoài tường thành, thức ăn và đồ uống bị giới hạn. Cồng thành luôn đón những người dân tị nạn ở các thành phố khác đến. Người dân trong thành phô bị cô lập hoàn toàn, trao hết niềm tin vào trinh sát đoàn lẫn quân đội.

2

Nếu tường thành bị tấn công, lũ khổng lồ ăn thịt nhanh chóng tràn vào thành phố và tàn sát người vô tội. Không phải ai có tư chất trở thành chiến binh giết Titan hay sử dụng thành thạo bộ cơ động 3D.

3. Death note

Nếu các độc giả rơi vào thế giới đấu trí của light yagami và thám tử L, họ bị ám ảnh bởi cuốn sổ tử thần. Không ai dám gây chiến với Light Yagami bởi cậu ta có thể giết chết họ bất cứ lúc nào.

Còn thám tử L là một người thông minh, muốn thực thi công lý theo cách riêng nên các thành viên trong tổ điều tra sẽ trở thành một quân cờ hay vật hy sinh ở cuộc chiến tâm lý khốc liệt, kịch tính giữa hai phe.

3

Ở thế giới này, pháp luật nằm trong tay những tên tội phạm thiên tài, suy nghĩ cực đoan nên tính mạng của dân thường không được đảm bảo.Người dân phải lựa chọn một trong hai phe, mạnh ai người nấy sống.

4. Berserk

Berserk là một thế giới hỗn loạn,chết chóc và bạo lực. Đây là nơi giao thoa giữa hai thế giới ánh sáng và bóng tối, con người phải sống trong nỗi sợ hãi khi quái vật xuất hiện ở khắp mọi nơi. Chúng tấn công và phá hủy các ngôi lành.

Trong khi đó, giới quý tộc lại tham sống sợ chết, thậm chí có kẻ bắt tay với yêu quái để xây dựng một đế chế mới. Những người dân thường trở thành nạn nhân của các cuộc chiến tranh đẫm máu, vô nghĩa.

4

Nhiều đứa trẻ mồ côi gia đình đã bán mạng cho bọn lính đánh thuê với mục đích sinh tồn, kiếm cơm ba bữa. Để tồn tại trong thế giới điên loạn này, các chiến binh đều trả một cái giá rất lớn, đánh đổi cả tính mạng người thân lẫn bạn bè.

5. Tokyo ghoul

Trong manga Tokyo Ghoul, loài quỷ ăn thịt đã xuất hiện từ xa xưa và sống ẩn nấp trong xã hội loài người. Phần lớn quỷ ăn thịt đều hiếu chiến, sẵn sàng giết người vô tội để thỏa mãn thú tính. Một bộ phận không nhỏ tìm cách giả trang làm con người, ăn thịt xác chết và muốn sống yên ổn.

Tại đất nước Nhật Bản, 23 quận nổi tiếng của thành phố Tokyo đã trở thành địa bàn nóng của lũ quỷ ăn thịt. Các biệt đội diệt quỷ luôn ở tư thế chiến đấu, chấp nhận hi sinh tính mạng khi đối mặt với những con quỷ ở cấp độ cao hơn.

5

Do đó người dân bị cấm đi dạo trong những khu vực nhạy cảm, địa bàn cạnh tranh của quỷ ăn thịt. Hàng loạt vụ án giết người kinh hoàng đã xảy ra nhưng đều bị chính phủ kiểm duyệt thông tin, tìm cách che giấu sự thật.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s